Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tinh Dầu

Sử dụng tinh dầu thì tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không quen với cách sử dụng tinh dầu trong thực tế cuộc sống hàng ngày.

huong dan cach su dung tinh dau
Tinhdauthom.info giới thiệu với các bạn các cách sử dụng tinh dầu hàng ngày:

 1. Khuyếch tán tinh dầu chanh hoặc cam bằng đèn gốm hoặc đèn điện để mang mùi hương thật dễ chịu vào không khí.
 2. Xông hơi mặt. Cho vài giọt tinh dầu oải hương vào chậu nước đang sôi, lấy khăn trùm đầu lại và tận hưởng hương của tinh dầu oải hương.
 3. Tắm với tinh dầu. Cho 4-10 giọt tinh dầu mà bạn thích nhất vào bồn tắm, tắm hoa sen hay nước tắm ấm.
 4. Xịt lên da. Cho 4-10 giọt tinh dầu oải hương, phong lữ hay tràm trà vào khoảng 60ml nước tinh khiết vào 1 bình xịt phun sương và xịt lên da để mang đến sự tươi mới tinh thần cho một ngày làm việc.
 5. Xịt lên ra trải giường và khăn. Tương tự như trường hợp trên nhưng pha 20-30 giọt với 60ml và xịt lên ra trải giường. Tinh dầu hoa nhài và hoa hồng cũng mang lại mùi hương rất tuyệt vời.
 6. Xịt phòng. Tương tự như trường hợp trên nhưng pha 50-75 giọt với 60ml nước tinh khiết. Tinh dầu cam mang lại mùi hương thanh khiết và quả quyết.
 7. Mát-xa tay và chân. Cho 10-12 giọt tinh dầu bạc hà (để phục hồi) hoặc tinh dầu oải hương (để thư giãn) vào nước ấm với 2 muỗng ăn canh muối Epsom. Ngâm tay và chân.
 8. Tự làm dầu mát-xa bằng cách pha 10-12 giọt tinh dầu với 30ml dầu dẫn (dầu hạnh nhân haydầu ôliu chẳng hạn). Nếu thấy mệt và đau cơ bắp, dùng tinh dầu oải hương và tinh dầu hương thảo.
 9. Cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp lên một miếng vải/khăn và đặt cạnh gối ngủ sẽ giúp dễ thở khi bị cảm hay cúm.
 10. Chườm nóng với tinh dầu thì rất tuyệt khi cơ bắp bị đau và mệt mỏi. Cho 5-10 giọt tinh dầu vào nước nóng. Ngâm khăn vào nước, vắt khô và chườm khăn lên chỗ bị đau, mệt. Lặp lại nếu cần. Một lần nữa, tinh dầu oải hươnghương thảo là những chọn lựa tuyệt vời.
 11. 11. Bôi tinh dầu tràm trà lên mụn và làm sạch mụn để ngăn nhiễm khuẩn.

huong dan cach su dung tinh dau

Read more >> Tinh Dầu Sả Chanh Đuổi Côn Trùng Tận Gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *