Cách Sử Dụng Đèn Xông Tinh Dầu

Đèn đốt tinh dầu ngày càng được nhiều chị em sử dụng cho gia đình, vừa giúp tạo hương thơm, thanh lọc không khí trong nhà lại có thể xua đuổi muỗi, gián và các loại côn trùng cực kỳ hiệu quả. Nhờ những ưu điểm và công dụng hữu hiệu củatinh dầu nguyên chất đối với sức khỏe và chăm sóc sắc đep, sử dụng đèn đốt tinh dầu để khuếch tán hương thơm giúp gia đình bạn thư giãn và khỏe mạnh sau những giờ làm việc căng thẳng, trẻ em có giấc ngủ ngon hơn không sợ bị muỗi hay côn trùng đốt.

tac dung cua den xong tinh dau

Việc sử dụng đèn đốt tinh dầu trong nhà cũng có nhiều điểm cần chú ý. Qua bài viết này, tinh dầu Oleo sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách xông tinh dầu sao cho an toàn và hiệu quả nhất

Trước hết chúng ta cần biết có rất nhiều cách để khuếch tán tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu vốn là một hoạt chất phân tử bay hơi khá nhanh, tinh dầu tự nhiên rất dễ lan tỏa và mang hương thơm cùng các tác dụng thần diệu tỏa ra ngoài không gian, một số tinh dầu thơm tự tỏa hương, một số khuếch tán nhờ các phương pháp như: dùng máy khuếch tán, lọ xịt phòng, và đặc biệt nhất là liệu pháp xông hương nhờ đèn đốt tinh dầu điện hoặc đèn đốt tinh dầu nến.

Cách đốt tinh dầu bằng đèn nến

Dùng đèn đốt tinh dầu bằng nến là môt biện pháp khá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Sau đây tinh dầu Oleo sẽ hướng dẫn bạn quy trình sử dụng đèn đốt tinh dầu sao cho tối ưu và hiệu quả nhất:

Bước 1: Đốt nến đặt vào vị trí giữa đèn để đèn nóng nhanh hơn

Bước 2: Cho nước nóng khoảng 70 độ C vào miệng của đèn, khoảng 1/2 đến 2/3 đĩa

Bước 3: Sau đó nhỏ từ 3-4 giọt tinh dầu nguyên chất, nếu bạn thích mùi nồng hơn thì có thể nhỏ thêm. (Với diện tích phòng 17m2 đến 20m2)

Bước 4: Nên sử dụng nến không màu không mùi (nến tealight) để xông tinh dầu

Cách đốt tinh dầu bằng đèn điện

Đèn đốt tinh dầu điện hiện giờ đang được chuộng hơn so với đèn đốt tinh dầu bằng nến. Lý do là bởi độ an toàn, tính thuận tiện và tính thẩm mỹ của đèn điện khi để trong nhà, không lo trẻ em nghịch nến, không đụng đến lửa, hoạt động an toàn ngay cả khi bạn đi vắng, không cần thay nến thường xuyên và tạo cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, sang hơn.

B1: Rửa sạch, lau khô đĩa đựng nước và tinh dầu để tránh bị lẫn lộn giữa các mùi khác nhau.

B2: Cắm điện tạo nhiệt cho đèn. Đèn có 1 chiết áp dùng để tăng và giảm độ sáng. Càng sáng thì nhiệt càng cao, xông tinh dầu càng nhanh

B3: Cho nước nóng khoảng 70 độ C vào miệng của đèn, khoảng 1/2 đến 2/3 đĩa

B4: Sau đó nhỏ từ 3-4 giọt tinh dầu nguyên chất vào đĩa (Với diện tích phòng 17m2 đến 20m2), nếu bạn thích mùi nồng hơn thì có thể nhỏ thêm.

Chú ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu:

– Không sử dụng nước lạnh, sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu. Nên dùng nước ấm hoặc nóng

– Nên điều chỉnh đèn ở độ sáng vừa phải, không chỉnh đèn ở mức sáng cao nhất quá 1 giờ liên tục để nâng cao tuổi thọ của bóng.

– Nên dùng tinh dầu tự nhiên mua nơi có uy tín để bảo đảm chất lượng và bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình

– Không nên nhỏ tinh dầu quá nhiều.

– Không nên để cạn nước. Lau sạch miệng đèn nếu không may để quên đến cạn nước.

– Vệ sinh miệng đèn 3 ngày một lần

– Tránh xa tầm tay trẻ em và khu vực dễ cháy.

Cả hai phương pháp đốt tinh dầu đèn điện và đèn nến đều có những ưu điểm riêng. Nhưng nói chung chúng đều phát huy tốt những tác dụng tuyệt diệu của tinh dầu. Nhờ có kiểu dáng đẹp, phong phú và đa dạng, các loại đèn đốt tinh dầu này cũng có thể được sử dụng làm đèn ngủ, đèn trang trí trong văn phòng, phòng ngủ, phòng khách… Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu này làm quà tăng bạn bè và người thân, vô cùng đẹp và có ý nghĩa, đặc biệt vào các dịp tết, sinh nhật, ngày lễ….

 

Chi tiết đèn xông tinh dầu thủy tinh cao cấp >> Đèn Xông Tinh Dầu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *